Sản thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng như: Dung dịch, Siro, hỗn dịch, gel, nhũ tương… là dòng sản phẩm có yêu cầu rất khắt khe về điều kiện nhà xưởng, trang thiết bị sản xuất cùng hệ thống quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng chặt chẽ.
Để có những sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng chất lượng và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. ST pharma đã xây dựng và hoàn thiện Nhà máy sản xuất đáp ứng yêu cầu “Thực hành sản xuất tốt TPBVSK – GMP” do Cục An Toàn thực phẩm Bộ y tế Thẩm duyệt và cấp giấy chứng nhận.
Vậy ST pharma “Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe – GMP” đã đáp ứng những điều kiện gì?
- Nhà máy sản xuất chuẩn GMP phải đáp ứng được những điều kiện gì?
– Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn phòng sạch về vi sinh vật, tiểu phân. Được khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành.
– Phòng sản xuất luôn được cấp và trao đổi khí sạch, kiểm soát nhiệt độ dưới 22oC và độ ẩm dưới 50%.
– Thiết bị, dụng cụ sản xuất phải được vệ sinh, khử trùng trước – sau mỗi ca sản xuất.
– Các nguyên vật liệu đều được kiểm tra đạt chất lượng, định lượng chính xác các loại nguyên liệu theo công thức ban hành.
– Mẫu lưu: Sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn bên bộ phận QA mới cho phép chuyển sang khâu đóng gói.
- Những máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất GMP
Quy trình sản xuất chuẩn GMP được triển khai trên dây chuyền tự động trang thiết bị hiện đại. Các loại máy được sử dụng trong quy trình sản xuất phải kể đến là:
Máy pha chế dạng lỏng:
Máy pha chế dạng lỏng đạt tiêu chuẩn GMP về vật liệu chế tạo, thực hiện quy trình pha khép kín và liên tục. Khi nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ thích hợp. Kết thúc pha chế dịch được làm mát về nhiệt độ thích hợp để qua bộ phận lọc đến bình chứa trung gian để chiết rót.
Máy rửa- sấy chai lọ: Chai lọ là vật liệu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, vì vậy trước khi chiết rót phải đảm bảo sạch và khô để đảm bảo chất lượng và độ ổn định của sản phẩm.
Máy đóng chai:
Máy đóng chai trong dây chuyền sản xuất dạng lỏng của ST pharma là máy chiết rót đóng nắp chai tự động. Được thiết kế trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên lý định lượng bằng bơm bánh răng Inox 316L đảm bảo năng xuất, độ chính xác và vệ sinh.
Máy đóng ống dung dịch
Các bộ phận máy tiếp xúc với chất lỏng là thép không gỉ. Máy hoạt động trực quan đo lường và định vị rất chính xác. Đặc biệt máy có công suất lớn có thể đóng được 30 – 50 sản phẩm/phút. Giúp nhà máy nâng cao năng suất sản xuất hiệu quả.
Máy đóng túi/gói stick:
Túi màng phức hợp là dạng bao bì bao gói phổ biến và tiện dụng, máy có năng suất cao, mẫu mã khuôn đẹp và năng suất cao.
ST pharma có thể sản xuất được nhiều dạng đóng gói sản, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Chẳng hạn như: đóng gói dạng vỉ nhựa, dạng túi hay dạng ống.
Tất cả các chai, lọ được dán nhãn bằng máy dán tự động chính xác, đảm bảo hình thức sản phẩm đạt yêu cầu mong muốn.
- Quy trình sản xuất chuẩn GMP
Những sản phẩm dạng lỏng đạt chuẩn GMP được sản xuất ra như thế nào? Hãy tìm hiểu quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng của ST pharma:
- Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
- Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
- Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
- Bước 4: Pha và trộn đều các dung dịch sao cho đồng nhất.
- Bước 5: Chiết rót dung dịch siro/đóng túi/ống
- Bước 6: Đóng gói hoàn thiện thành phẩm
- Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng lọ/đóng hộp để kiểm nghiệm
- Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu
- Bước 9: Giao hàng
Tất cả các bước trong Quy trình này đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tại bước 2, nguyên liệu trước khi nhập kho phải được lấy mẫu kiểm nghiệm. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Đối với các bước 4 – 5 – 6 sẽ được thực hiện hoàn toàn trên dây chuyền tự động.
Toàn bộ các công đoạn đều phải kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra. Trước khi sản phẩm chuyển sang kho và bàn giao cho khách hàng, phòng QC và QA sẽ tiếp tục lấy mẫu sản phẩm đã hoàn thiện mang đi kiểm nghiệm theo quy định. Mục đích để kiểm tra xem lô sản phẩm đã đạt chuẩn chất lượng đầu ra chưa? Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn sẽ được nhà máy lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình và chờ để bàn giao cho khách hàng.
Nhà máy ST pharma – Gia công sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng an toàn uy tín
Để sản xuất cho thị trường những sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng – bao gồm các dạng Dung dịch, siro, gel, nhũ tương… chất lượng ST pharma đã xây dựng nhà máy và trang bị dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Cụ thể:
– Ngày 22/04/2020, nhà máy sản xuất TPBVSK ST pharma đã được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP.
– Nhà máy ST pharma sở hữu đầy đủ hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP cần thiết như: máy chiết rót đóng nắp tự động, máy pha chế, máy đóng chai/gói tự động…
Ngoài ra, ST pharma còn sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao với các dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược phẩm, TPCN đạt chuẩn GMP.
Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ chuyên viên chất lượng cao, Công ty CP dược phẩm Song Thành có thể sản xuất được nhiều dòng sản phẩm dạng lỏng như ống uống bổ dưỡng, siro ăn ngon, siro ho, thức uống làm đẹp da, bổ sung vitamin và acid amin từ sinh hối nấm men bia … chất lượng cao an toàn và hiệu quả.
Bằng sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất và con người, ST pharma luôn sẵn sàng hợp tác với mức giá tốt nhất cho các khách hàng có nhu cầu gia công các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng. Để tạo uy tín cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng ST pharma cam kết sản xuất và bàn giao sản phẩm đúng chất lượng, đúng tiến độ, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.